cách bảo quản trứng gà

Cách bảo quản trứng gà là một câu hỏi luôn được các bà nội trợ quan tâm. Với các bà nội trợ một quả trứng gà ta bây giờ rất quý. Mỗi lần gặp mua được chục trứng hay được ai đó biếu  là luôn tìm cách bảo quản để dành cho con , cho cháu ăn dần . Bản thân tôi cũng vậy cứ có quả trứng gà ta nào là cất ngay để dành cho con ăn. Chính vì vậy mà tôi luôn tìm tòi cách bảo quản trứng .

Cách bảo quản trứng :

+Cách thứ nhất :Trứng mua về các bạn nên để ở chỗ thoáng mát, nhiệt độ khoảng 22-25oC. Nên bôi vào vỏ trứng một lóp dầu thực vật như dầu mè, dầu vừng.

-Cách thứ hai các bạn chọn những quả trứng mới , còn lạnh lặn chưa bị sứt , nứt . hòa nước vôi nồng độ 3-4% sau đó thả trứ vào ngập nước. các bạn chú ý trứng khi thả vào sẽ hay bị nổi lên . Sau khi thả trứng vào các bạn dùng một túi ni nong nước đè lên trên cho trứng ngập nước.

+ Các bạn chú ý bảo quản trứng ở nhiệt độ thích hợp từ 22- 25oC. Tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào bình .

Cách bảo quản trứng gà được lâu :

+  Để bảo quản trứng gà được lâu :Trứng gà khi mua về các bạn nên lau sạch rồi bọc bằng giấy bạc sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh ( chú ý khi xếp trứng gà vào tủ lạnh các bạn xếp đầu to quay lên trên ) với cách này các bạn có thể để trứng khá lâu .

+ Các bạn có thể lấy trấu rải một lớp dưới đáy thùng hoặc hộp. lần lượt xếp một lớp trấu , một lớp trứng cho đến khi hộp đầy. Lớp trên cũng dải một lớp trấu dầy hơn. Để hộp đựng trứng vào nơi thoáng mát , tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Vào mùa đông không nên bảo quản trứng ở nhiệt độ thấp quá. Đảm bảo nhiệt độ trung bình từ khoảng 22-25oC. Chú ý nếu không có trấu các bạn có thể dùng tro, mùn cưa lót trứng thay trấu.

+ Để hộp đựng trứng ở nơi mát mẻ , tránh va chạm vào hộp đựng trứng.

Cách bảo quản trứng không cần tủ lạnh :

+ Để bảo quản Trứng không cần tủ lạnh các bạn có thể để cùng với các loại hạt như hạt đỗ tương, đỗ đen… bảo quản trứng nơi thoáng mát .

+ Chúng ta cũng có thể cất trứng vào với muối hạt .

+ Khi uống trà các bạn để lại bã trã phơi khô , nếu khi cần dùng để bảo quản trứng cấc đi các bạn có thể xếp bã trà với trứng Cũng bảo quản trứng được khá lâu.

( Các bạn chú ý với tất cả các cách bảo quản trứng trên , các bạn phải chú ý để trứng nơi thoáng mát. Tránh để trứng ở nhiệt độ trên 25oC . Tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào trứng ) .

+ khi bảo quản trứng gà để được lâu các bạn phải lưu ý không để trúng bị dập nát. Vì khi trúng bị dập sẽ chảy nước ra , làm trứng lên men gây hỏng cả ổ trứng mà mình cất đi.

+ Khi bảo quản trứng không nên để trứng với hành , tỏi , gừng.

Với các cách chia sẻ trên về cách bảo quản trứng gà , hi vọng các bạn có thể bảo quản trứng được lâu hơn . Để có những quả trứng  thật ngon cho những bữa ăn hàng ngày của gia đình mình. Chúc các bạn có những bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng.

=>. Xem thêm: cách bảo quản sữa mẹ như thế nào để sử dụng được lâu