Một số cách thông bồn cầu đơn giản và hiệu quả nên làm

Vừa rồi, caroselloblog có nhận được một yêu cầu về việc. Làm như thế nào để thông tắc bồn cầu và cách giải quyết bồn cầu bị tắc một cách hiệu quả. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn cho bạn một số cách thông tắc bồn cầu. Bạn sẽ có thể giải quyết vấn đề của mình một cách nhanh và hiệu quả.

Cách thông bồn cầu đơn giản và hiệu quả

Quý khách đang có nhu cầu xử lý bồn cầu vệ sinh bị tắc. Bạn có thể click xem ngay dịch vụ: thông tắc bồn cầu để có dịch vụ tốt nhất. .Theo nguyên lý Bồn cầu khi đã sử dụng lâu ngày rất dễ bị tắc ứ. Vấn đề này gây phiền toái khá nhiều đến sinh hoạt trong gia đình . Sau đây tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm xử lý bồn cầu tại nhà.

  1. Trước tiên khi quý khách thấy bồn cầu nhà mình có dấu hiệu bị tắc , xả nước không trôi . Khi thấy dấu hiệu này bạn đừng nên cố xả thêm nước nữa vì như thế dễ gây ứ nước. Nước có thể bị tràn ra sàn nhà càng gây mất vệ sinh.
  2.  Sử dụng găng tay cao su :Bồn cầu là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn có hại cho sức khỏe. Khi muốn sờ vào bồn cầu bạn nên sử dụng găng tay cao su , dùng tay móc vào phía trong bồn cầu xem có bị vướng vật gì trong bồn cầu không . Vì rất nhiều gia đình có trẻ nhỏ khi ăn uống , chơi trẻ con thường vứt đồ chơi ,thìa sữa chua …… vào bồn cầu. Hoặc có nhiều người khi dọn nhà vệ sinh để rơi khăn lau vào . Đó cũng là những nguyên nhân gây ra tắc bồn cầu. Nếu vật đó bị vướng gần các bạn cũng có thể tự lấy ra được .
  3. Để sàn nhà sạch sẽ : Nước trong nhà vệ sinh khi bị tắc rất dễ tràn ra sàn nhà gây mất vệ sinh . Trước khi thử tự thông bồn cầu tốt nhất bạn nên lót dưới sàn nhà  vệ sinh một vài cái quần áo cũ. Dùng quần áo cũ bạn có dùng hút nước bẩn rơi xuống sàn.
  4.  Bật quạt thông gió : Khi nhà vệ sinh bị tắc hoặc ứ đọng rất dễ gây mùi khó chịu . Vì vậy khi bạn xử lý bạn nên bật quạt gió khử mùi hoặc mở cửa sổ để tránh hít phải mùi hôi trong nhà vệ sinh .
  5. Khi tiến hành xử lý bồn cầu tắc bạn đi găng tay vào móc sâu vào phía trong bồn cầu xem có bị vướng vật gì không. Hoặc bạn có thể dùng những dụng cụ thông tắc như thụt bồn cầu , thụt thử một vài lần rồi xả nước xem nước đã trôi mạnh đi chưa.
  6.  Có một số cách khác cũng rất hiệu quả như bạn dùng khoảng 2 túi đá lạnh đổ thẳng vào trong bồn cầu . Để một lúc sau đó từ từ xả nước cho trôi một ít nước đá xuống . Bạn để thời gian xả nước cách nhau khoảng 3 phút . Khi lượng đá dồn xuống sẽ tạo áp lực cho trôi vật cản vướng trong bồn cầu đi.
  7. Một số gia đình khi bị tắc cũng có thể mua các loại bột thông bồn cầu để đổ vào. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các mặt hàng bán bột thông bồn cầu như Baking Soda, Sumo….Khi mua các loại hóa chất này về các bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng , rồi làm theo hướng dẫn in trên bao bì. Bạn cũng nên đổ khoảng 1 lần nếu không hết tắc thì dừng lại . Vì những loại hóa chất này khi đổ vào bồn cầu nhiều quá cũng sẽ tự tiêu diệt những vi khuẩn có lợi trong bồn cầu.

Trên đây là một số cách thông bồn cầu đơn giản mà tôi muốn chia sẻ . Nếu bạn áp dụng thử một trong những cách này mà không hiệu quả thì hãy nhấc điện thoại lên và gọi cho tổng đài công ty thông tắc bồn cầu . Sau khi xác nhận thông tin yêu cầu xử lý nhà quý khách , tổng đài sẽ cử kỹ thuật xuống kiểm tra thực tế và báo giá cụ thể cho quý khách . Sau khi xử lý thông tắc cho quý khách xong rồi , kỹ thuật sẽ viết phiếu thu , phiếu bảo hành cho quý khách yên tâm.

Liệu có tai nạn trong quá trình thông tắc bồn cầu không

Trên thực tế, khi bạn ăn cơm cũng có rủi ro mắc nghẹn cơ mà. Vậy nên, nếu nói rằng thông tắc bồn cầu không bao giờ gặp tai nạn thì không hẳn.

Vừa qua, chúng tôi đã gặp một trường hợp của một anh ở đống đa. A đã tự thông bồn cầu của gia đình mình bằng cách sử dụng băng dính. Tuy nhiên, trong quá trình thông tắc, do anh không án kỹ các rìa mà đã để băng dính bị bật. Áp lực nước cao cùng áp xuất lớn đã khiến anh cùng với nhà vệ sinh đã dính toàn phân.

Cuối cùng, anh đánh phải gọi nhân viên thông tắc bồn cầu tại đống đa đến giúp đỡ cho mình. Vậy nên, trong quá trình thông tắc bạn cần hết sức lưu ý về kỹ thuật cũng như cách làm. Để mình không gặp phải những tai nạn tương tự nha.